logo

       Trường Tiểu học Tây Sơn , Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội được thành lập năm 1954 – tiền thân từ Trường tư thục nữ sinh Tây Sơn. Năm 2006, Trường Tiểu học Tây Sơn sáp nhập với trường Tiểu học Vân Hồ thành trường Tiểu học Tây Sơn mới. Trải qua 60 năm xây dựng , phát triển, vinh dự được mang tên Tây Sơn - một triều đại gắn liền với tên tuổi lẫy lừng vị anh hùng áo vải Quang Trung; các thế hệ thầy và trò nhà trường đã viết tiếp truyền thống lịch sử của một tên trường đã tồn tại hơn nửa thế kỷ; cùng nhau đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, lấy học sinh làm trung tâm để phấn đấu, vươn lên những thành tích đáng tự hào. Sự cố gắng của tập thể thầy và trò nhà trường đã được các ban ngành ghi nhận bằng các danh hiệu cao quý:

- Hai lần được nhà nước tặng huân chương lao động hạng nhì và một huân chương lao động hạng ba.

- Bằng khen của Thủ tường chính phủ.

- Bằng khen của UBND thành phố.

- Bằng khen của Trung ương Đoàn về thành tich xuất sắc trong phong trào Đội và kế hoạch nhỏ.

- Nhà trường đã nhiều năm liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc của Thành phố, Chi bộ trong sạch vững mạnh, tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội Thiếu niên luôn đạt đơn vị xuất sắc.

- Nhà trường liên tục là đơn vị đứng đầu về phong trào “ Dạy tốt- Học tốt”.

    Niềm tự hào nhất đối với tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường là luôn nhận được sự thiện cảm, tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh, tin tưởng, gửi gắm con em mình, với sự kỳ vọng rất lớn vào sự giáo dục của Nhà trường sẽ chắp cánh tương lai cho con em họ - thế hệ tương lai của đất nước!

    Trong những năm qua, quy mô giáo dục của nhà trường luôn được ổn định và phát triển. Chất lượng đội ngũ ngày càng được củng cố và đi vào chiều sâu. 100% trên chuẩn. Trong đó có 1 thạc sĩ, 49 đại học,12 cao đẳng. Trường có 3 giáo viên giỏi cấp quốc gia, nhiều giáo viên giỏi cấp thành phố và cấp quận. Nhiều giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Lao động Tiên tiến. Nhà trường luôn đứng đầu về chất lượng học sinh giỏi cũng như chất lượng học sinh đại trà. Hàng năm ,tỷ lệ học sinh giỏi khá đạt trên 97 - 98%, không có học sinh yếu kém, học sinh lưu ban, bỏ học. Số lượng học sinh giỏi tham gia và đạt giải tại các cuộc thi trong các năm đều tăng. Đặc biệt trong năm 2013 – 2014, trường có 213 học sinh đạt giải tại các cuộc thi cấp Quận, Thành phố và cấp Quốc gia, giải cao có đều ở các bộ môn. Ngoài ra nhà trường cũng rất quan tâm đến các hoạt động tập thể. Trường luôn tổ chức các cuộc thi, giao lưu tạo sân chơi để các em có điều kiện vận dụng những kiến thức đã học và có cơ hội thể hiện bản thân thông qua các hoạt động tập thể đó.

   Trường Tiểu học Tây Sơn luôn được các cấp lãnh đạo quan tâm đầu tư xây dựng, sửa chữa nên cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại: Trường có khuôn viên rộng rãi với 04 tầng nhà, 02 sân chơi, 01 sân bóng đá.Hệ thống phòng chức năng : Tiếng Anh, Tin học, Thư viện… Các phòng học và phòng chức năng được trang bị hiện đại, có tính thẩm mĩ cao với hệ thống cửa kính, điều hòa hai chiều, máy tính, máy chiếu đa năng, bảng chống lóa, bàn ghế và hệ thống ánh sáng đạt chuẩn. Cách bài trí lớp khoa học và thân thiện. Sân chơi ngoài trời và sân bóng có trải cỏ nhân tạo và cung cấp đầy đủ dụng cụ thể thao phù hợp với lứa tuổi.

     Truyền thống và quá khứ hào hùng của tên hiệu “ Tây Sơn” làm cho thầy trò thêm tự hào và yêu mái trường nơi mình đang giảng dạy, học tập.Với phương châm giáo dục toàn diện và “ Tất cả vì học sinh thân yêu”, với tâm huyết của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, chắc chắn trường Tiểu học Tây Sơn sẽ là một địa chỉ giáo dục uy tín, đươc phụ huynh và học sinh tin yêu, đáp ứng được sự trông đợi của xã hội.