logo


CHÚNG EM TỰ HÀO LÀ HỌC SINH TÂY SƠN

                                                        

Mái trường của em vinh dự được mang tên cuộc khởi nghĩa lịch sử, đã trở trở thành niềm tự hào trong truyền thống của người  dân Đất Việt, đó là cuộc khởi nghĩa Tây Sơn (1771), do người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ cùng Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ đứng lên lật đổ triều đình thối nát nhà Nguyễn ở đàng trong và vua Lê, chúa Trịnh ở đàng ngoài; lập nên một triều đại mới, lấy niên hiệu là Quang Trung. Cuộc khởi nghĩa Tây Sơn thành công đã minh chứng sức mạnh lòng dân vô địch; thể hiện tinh thần nghĩa hiệp, không chịu khuất phục trước bạo tàn, bất công xã hội của nhân dân ta…

      Vinh dự, tự hào với mái trường mang tên “ Tây Sơn”, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã tích cực phấn đấu thi đua “Dạy tốt – Học tốt”; vượt qua bao thăng trầm trong chặng đường xây dựng và phát triển để có một ngôi trường khang trang, đội ngũ giáo viên nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ như hôm nay. Sự cố gắng của tập thể thầy và trò trường Tây Sơn đã được các ban ngành ghi nhận bằng những danh hiệu cao quý:

 

    - NHÀ TRƯỜNG LIÊN TỤC LÀ TRƯỜNG ĐỨNG ĐẦU VỀ PHONG TRÀO “DẠY TỐT , HỌC TỐT”

     - HAI LẦN ĐƯỢC NHÀ NƯỚC TẶNG THƯỞNG HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHÌ VÀ MỘT  

      HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA.

    - BẰNG KHEN CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ.

    - BẰNG KHEN CỦA UBND THÀNH PHỐ

    - BẰNG KHEN CỦA TRUNG ƯƠNG ĐOÀN VỀ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG PHONG TRÀO

      KẾ HOẠCH NHỎ

     - BẰNG KHEN CỦA TRUNG ƯƠNG ĐOÀN VỀ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC PHONG TRÀO CÔNG TÁC ĐỘI

    - ĐƯỢC MANG CHÂN DUNG BÁC HỒ CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TẶNG   

      CHO LIÊN ĐỘI XUẤT SẮC CẤP THÀNH PHỐ…

 

         

 

 

 

 

Ngược lại thời gian, năm 1954 – tiền thân từ Trường tư thục nữ sinh Tây Sơn do thầy Nguyễn Văn Trí làm Hiệu trưởng. Trải qua những năm tháng chiến tranh ác liệt, có lúc phải rời trường đi sơ tán tại vùng nông thôn, nhưng bom đạn không ngăn được tinh thần giảng dạy và học tập của thầy cô và học sinh Nhà trường. Trái lại, nó càng khơi dạy lòng yêu nước nồng nàn, để vẫn những học sinh Tây Sơn ấy,khi rời mái trường, đủ tuổi nhập ngũ là hăng hái “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, góp xương máu vào nền độc lập, tự do của Tổ quốc như hôm nay…

Đất nước hòa bình, đổi mới và phát triển; mái trường Tây Sơn của chúng em được Nhà nước đầu tư, sữa chữa, xây mới khang trang, to đẹp. Năm 2006, Trường Tiểu học Tây Sơn chuyển địa điểm từ 52A Trần Nhân Tông về 60 Lê Đại Hành, sáp nhập với Trường Tiểu học Vân Hồ thành trường Tiểu học Tây Sơn mới – đánh dấu tiếp một chặng đường phát triển mới của thầy và trò Trường Tây Sơn.

Truyền thống và quá khứ hào hùng của tên hiệu “Tây Sơn” làm cho chúng em thêm tự hào, thêm yêu mái trường nơi chúng em đang học tập. Đồng thời, cũng nhắc nhở chúng em phải phấn đấu, tu dưỡng phẩm chất đạo đức; xứng đáng là con ngoan, trò giỏi; xứng đáng “Cháu ngoan Bác Hồ”

     

Ảnh 1
Ảnh 2