logo

Em Nguyễn Hoàng Quốc Anh – Học sinh lớp 4A6 trường Tiểu học Tây Sơn đã xuất sắc trở thành một trong những thành viên của đội tuyển IMSO quận Hai Bà Trưng tham dự kỳ thi quốc tế
Trường Tiểu học Tây Sơn đã vinh dự đạt giải Nhất Tập thể; tranh vẽ của bạn Nguyễn Vũ Minh lớp 5A7 xuất sắc lọt vào vòng chung kết và nhận đc giấy khen của Ban tổ chức.
Thứ bảy, ngày 11/5/2019 Công ty Bình Minh đã tổ chức lễ tổng kết chương trình tiếng Anh BME-KIDs năm học 2018-2019 và vinh danh các em học sinh học liên kết đạt giải các kỳ thi và các buổi giao lưu do Sở GD phối hợp với các trung tâm tiếng Anh tổ chức. Tham dự chương trình có các đại diện của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD các quận huyện, Ban giám hiệu các trường tiểu học trong Quận, các giáo viên tiếng Anh đại diện cho đội ngũ giảng dạy tiếng Anh trong các nhà trường và các học sinh đạt giải chương trình giao lưu “Em hoc giỏi tiếng Anh” do công ty tổ chức. Năm học 2018-2019 , trường Tiểu học Tây sơn vinh dự có 8 học sinh đạt giải, trong đó có 1 giải ba (em Trần An Nguyên, học sinh lớp 5A6), một giải khuyến khích (Em Bùi Trần Bảo Lam, học sinh lớp 5A6) và 6 giải phong trào (Nguyễn Tiến Châu Thành-5A6, Nguyễn Vinh Phú Khang, 5A6, Uông Hương Thảo-5A6, Phạm Phương Linh-5A6, Vũ Hà Vi-5A6, Hà Thanh Uyên-4A6). Cô và trò nhà trường đã vinh dự lên đón nhận phần thưởng. Đó không chỉ là sự cố gắng và tâm huyết giảng dạy của thầy cô mà đó còn là sự cố gắng không ngừng nghỉ của trò để có được thành tích như vậy. Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại các hoạt động của cô và trò trường Tiểu học Tây Sơn trong buổi lễ tổng kết.
Học sinh trường tiểu học Tây Sơn đạt giải cao trong kì thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học lần thứ 16 do Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam đồng hành cùng Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội tổ chức. Olympic tiếng Anh tiểu học là cuộc thi Tiếng Anh duy nhất dành cho học sinh tiểu học thành phố Hà Nội được Sở GS&ĐT Hà Nội và công ty Language link Việt Nam phối hợp tổ chức. Cấu trúc bài thi được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế, góp phần đẩy mạnh phong trào học Tiếng Anh toàn diện cho học sinh toàn thành phố. Các giám khảo của bài thi Nói là các giáo viên bản ngữ đến từ Language Link Academic đã mang đến trải nghiệm giao tiếp quốc tế cho các thí sinh dự thi. Xác định được mục đích, ý nghĩa của cuộc thi , ngay từ đầu năm học, BGH trường tiểu học Tây Sơn đã có kế hoạch ôn tập cho học sinh . Trong các tiết học Tiếng Anh , cả giáo viên Việt Nam và GVNN cùng tìm tòi và phát hiện những học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng. Ngay từ giao lưu Olympic Tiếng Anh cấp Quận , trường TH Tây Sơn đã có 8 học sinh đạt giải trong tổng số 60 giải của Quận. Cả tám bạn này đều là những học sinh xuất sắc đến từ tập thể lớp 5A6 của trường tiểu học Tây Sơn , một tập thể lớp vừa có nhiều học sinh giỏi lại tích cực tham gia các hoạt động nghệ thuật cũng như công tác Đội. Đặc biệt bạn Nguyễn Tiến Châu Thành đạt giải Nhất. Ngoài ra còn có 2 giải Nhì : Bạn Trần An Nguyên và bạn Bùi Trần Bảo Lam , 3 giải Ba : Bạn Uông Hương Thảo, Nguyễn Vinh Phú Khang và bạn Đoàn Văn Duy , 2 giải KK : Bạn Nguyễn Thanh An và bạn Vũ Hà Vi. Tám bạn này đã được tham dự kì thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học cấp Thành phố Hà Nội.
Ngày 26-4 , tại Văn Miếu –Quốc Tử Giám –Hà Nội diễn ra cuộc thj chung kết và lễ trao giải thưởng ngày hội “ Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 17 “ và hội thi viết chữ đẹp “Nét chữ - nét người “năm học 2018-2019. Đây là cuộc thi thường niên cho học sinh khối Tiểu học do Báo Nhi đồng tổ chức. Cuộc thi đã hội tụ nhiều gương mặt học sinh giỏi xuất sắc, tiêu biểu của các trường Tiểu học trên toàn quốc. Để đến với ngày hội chung kết các thí sinh đã trải qua nhiều tháng đua tài ở 2 vòng sơ loại. .Các em có điểm số cao nhất đã được mời tham dự ngày hội chung kết. Trường Tiểu học Tây Sơn –quận Hai Bà Trưng Hà Nội cũng rất vui mừng vì đã có 3 bạn học sinh của trường đại diện cho các khối 3, khối 4, khối 5 tham dự . Sau những bài thi trắc nghiệm các môn Toán, Tiếng Việt , Tự nhiên –xã hội ( khối 3 ), Khoa học (Khối 4-5 ) đến những giây phút hồi hộp, căng thắng của phần thi vấn đáp , niềm vui đã vỡ òa khi ban tổ chức xướng tên học sinh Ngô Phương Anh –HS lớp 4A6 Trường Tiểu học Tây Sơn đạt giải Thám Hoa. Tiếp theo là bạn Uông Hương Thảo –Lớp 5A6 và bạn Lê Hiếu Minh –Lớp 3A6 đạt giải Hoàng Giáp. Đây là một động lực khích lệ to lớn và là mục tiêu phấn đấu của thầy và trò trường Tiểu học Tây Sơn để giành được nhiều thứ hạng cao tại các cuộc thi về học tập trong những lần thi tiếp theo . Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi :
Chiều 23-3- 2019, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ công bố, trao giải “Chương trình bình chọn mô hình tiêu biểu về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường” năm 2018, khu vực miền Bắc. “Chương trình bình chọn mô hình tiêu biểu về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường” được phát động từ tháng 9-2018 tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên cả nước. Ban tổ chức đã nhận được 301 mô hình của giáo viên, học sinh thuộc 250 trường học gửi tham dự. Đây là lần đầu tiên hoạt động này được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh, giáo viên các nhà trường trong việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường; tăng cường trách nhiệm của các nhà giáo trong việc giáo dục, giúp học sinh tạo thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Sau các vòng chấm thẩm định, Ban tổ chức quyết định trao giải cho 37 mô hình tiêu biểu, trong đó có 10 mô hình đoạt giải A, 15 mô hình giải B và 12 mô hình giải C. Mô hình của trường Tiểu học Tây Sơn đã vinh dự đạt giải B của cuộc thi.
1
2345
....
7