CÁC GIẢI PHÁP GIẢM THIỂU RÁC THẢI NHỰA

Rác thải nhựa là một trong những thách thức môi trường lớn nhất hiện nay. Việt Nam đứng thứ tư trên thế giới về khối lượng rác thải nhựa đổ ra biển, khoảng 730.000 tấn rác mỗi năm, tạo nên “ô nhiễm trắng” hiện tại. Ý thức được thực tại này, trường Tiểu học Tây Sơn luôn chú trọng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế đa dạng sinh học và Ngày bảo vệ môi trường thế giới. Bởi chính học sinh mới là những người có góc nhìn mới, dễ dàng thay đổi được thói quen, hành vi của mình trong việc tiêu thụ, sử dụng những sản phẩm từ nhựa. Những hoạt động đó được nhà trường lồng ghép linh hoạt vào giờ Sinh hoạt dưới cờ, giờ Hoạt động tập thể hay giờ học Kỹ năng sống theo chủ đề của tháng để Tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa, phân loại, bỏ rác đúng nơi quy định. Hàng tuần, nhà trường cũng phát động “Ngày Thứ sáu tổng vệ sinh” để dọn dẹp môi trường lớp học. Ngoài ra Đội TNTP HCM của trường còn phát động phong trào “Kế hoạch nhỏ”, tổ chức cuộc thi “Góc Tái chế” và “Sản phẩm sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” để học sinh cùng nhau chia sẻ nhiều ý tưởng sáng tạo trong tái chế và sử dụng các vật dụng bỏ đi thành sản phẩm có ích. Dưới đây là một số đoạn phim tuyên truyền, hình ảnh ghi nhận chân thực nhất những hoạt động phòng chống “ô nhiễm trắng” của trường Tiểu học Tây Sơn trong các năm học qua:

Link clip: https://youtu.be/0iiX1CE7EeA

Dưới đây là một số sản phầm sáng tạo, tái chế từ rác thải nhựa của HS trường TH Tây Sơn

Không có mô tả.

Không có mô tả.Không có mô tả.