logo

TRỒNG CÂY XANH ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG XANH – SẠCH – ĐẸP

Tình trạng ô nhiễm môi trường đang là vấn đề hết sức đáng lo ngại ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Hiện tượng trái đất nóng lên, ô nhiễm nặng về tiếng ồn, ánh sáng,khói bụi… gây nhiều ảnh hưởng cho đời sống và sức khỏe người dân. Cây xanh từ xưa đến nay luôn được coi là “lá phổi” của trái đất. Trồng nhiều cây xanh giúp cung cấp một lượng lớn oxy cho chúng ta thở. Trung bình cứ một cây xanh có thể cung cấp đủ lượng oxy cho 04 người. Đồng thời chúng cũng hấp thụ C02, amoniac, S02, Nox, bụi bẩn,… từ đó làm giảm các khí độc hại bị thải ra môi trường, giúp không khí trở nên trong lành hơn.

           Hiểu được tầm quan trọng của cây xanh,  trường Tiểu học Tây Sơn – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội đã tích cực trồng, chăm sóc và bảo vệ các loài cây trong sân trường để giữ bóng mát và tạo môi trường xanh - sạch -  đẹp .

           Là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu năm, có khuôn viên xanh, trường Tiểu học Tây Sơn trồng đa dạng nhiều loại cây. Những cây xà cừ cổ thụ hay cây bàng đứng vững giữa những ngày oi bức tỏa bóng mát khắp sân trường, tạo nên một khung cảnh đẹp trong khuôn viên trường. Để có được bóng mát cho học sinh, nhiều năm qua, việc chăm sóc và giữ gìn "lá phổi xanh" trong khuôn viên trường Tiểu học Tây Sơn luôn được các thầy cô trong trường chú trọng.Nhà trường đã phân công các nhân viên bảo vệ hàng ngày tưới nước,tỉa cành... Riêng với cây cổ thụ, phía công ty cây xanh sẽ khảo sát để đưa ra phương án cây nào cần hạ độ cao, cây nào cần tỉa cành, cây nào sâu mục cần thay thế vào trước mùa mưa bão.

        Học sinh hiểu được lợi ích của việc trồng cây nên cũng tích cực tham gia trồng và chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường ở trường học 

 

       Một việc làm yêu thích của  các em học sinh là trồng cây xanh bảo vệ môi trường.

  Ngoài các cây cổ thu che bóng mát, bảo vệ môi trường, làm cho bầu không khí trong lành thì còn có các loài cây mang những vẻ đẹp riêng, tô điểm cho khung cảnh của trường.

Một số em nhỏ của trường Tiểu học Tây Sơn vẽ tranh và nói lên ước mơ của em là mọi người đều hiểu về tầm quan trọng của cây xanh trong cuộc sống. Em ước mơ mọi người đều trồng cây để góp phần xây dựng thế giới xanh sạch đẹp.

            Cây xanh cung cấp cho chúng ta không khí trong lành để hít thở và hút đi không khí ô nhiễm. Cây xanh cũng cung cấp nguồn trái cây rất tốt cho sức khoẻ con người. Bên cạnh đó cây xanh cũng giúp ngăn ngừa lũ lụt, thiên tai. Vì vậy chúng ta hãy cũng nhau trồng cây xanh, cùng nhau bảo vệ môi trường sống quanh mình.

Giáo viên tổ 2