logo

GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂY SƠN TÍCH CỰC DẠY – HỌC TRỰC TUYẾN, ĐẢM BẢO VIỆC DỪNG ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG KHÔNG DỪNG HỌC.

Thực hiện công văn số 356/SGDĐT-GDPT ngày 31/01/2021 của Sở GDĐT về việc tổ chức dạy học qua Internet trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các văn bản hướng dẫn của Sở GDĐT Hà Nội về xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường, Ban giám hiệu trường Tiểu học Tây Sơn đã họp và lên kế hoạch chi tiết cho công tác dạy học qua Internet.

Không còn bỡ ngỡ như thời gian đầu phòng chống dịch, năm nay nhà trường đã chủ động, linh hoạt lập kế hoạch nhằm đạt mục tiêu chung: An toàn sức khoẻ của HS, giáo viên; đồng thời hoàn thành kế hoạch năm học. Dạy học qua Internet  được nhà trường triển khai trên cơ sở chuẩn bị kỹ hơn về điều kiện và tâm thế.

Do theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh từ lúc mới xảy ra nên nhà trường đã chủ động chuẩn bị các điều kiện và khởi động hệ thống, qui trình tổ chức dạy học qua Internet  tới từng tổ chuyên môn và thực hiện được ngay theo công văn chỉ đạo của các cấp. Các tổ xây dựng chương trình, thời khóa biểu bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng; chủ động đề ra các phương pháp dạy học phù hợp với điều kiện của từng lớp, từng đối tượng học sinh; các buổi họp tổ chuyên môn, các tiết chuyên đề vẫn được diễn ra trực tuyến theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Ban giám hiệu thường xuyên tham dự các buổi sinh hoạt chuyên môn của các tổ khối, dự giờ học các lớp để nắm bám việc dạy của giáo viên, việc học tập của học sinh để nắm bắt kế hoạch dạy học và chỉ đạo chuyên môn kịp thời. Nhà trường  thường xuyên phối hợp với cha mẹ học sinh để cùng nhau giúp HS thực hiện việc học qua Internet  đạt hiệu quả tốt nhất.

Chính sự chủ động trong các khâu chuẩn bị, thực hiện nên việc dạy- học của giáo viên và học sinh nhà trường diễn ra bình thường, đạt hiệu quả, đảm bảo việc dừng đến trường nhưng không dừng học; đảm bảo đúng tiến độ chương trình theo qui định; phụ huynh HS yên tâm với việc học tập của con em mình; HS hào hứng trong mỗi buổi học và chủ động tiếp thu kiến thức.

Những việc làm của nhà trường đã khẳng định được rằng: học qua Internet  là một phương thức học tập rất phù hợp để đảm bảo chương trình của năm học đã đề ra và hạn chế dịch bệnh lây lan một cách hiệu quả nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh của giáo viên và học sinh trong các buổi học trực tuyến:

 

 

Không có mô tả.

 

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

                                                                  Tập thể giáo viên khối 4