logo

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂY SƠN TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG THAM GIA GIAO THÔNG AN TOÀN CHO HỌC SINH

      Nhân lễ phát động và hưởng ứng tháng An toàn giao thông năm học 2020 -2021, ngày 21/9, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tây Sơn phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông số 4 - TP Hà Nội đã tổ chức Chương trình “Tập huấn phòng tránh tai nạn giao thông”.
      Chương trình đã nhận được sự tham dự của đông đảo các thầy cô giáo đại diện cho các trường tiểu học trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, đại diện Hội Phụ huynh học sinh và toàn thể thầy cô giáo, các em học sinh Trường Tiểu học Tây Sơn.
      Thay mặt Ban giám hiệu Trường Tiểu học Tây Sơn, nhà giáo Nguyễn Phương Hoa – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “ Tình hình giao thông hiện nay luôn là đề tài nóng bỏng mà mọi tổ chức xã hội cần quan tâm. Hàng năm, số người tử vong do tai nạn giao thông lên đến con số hàng chục nghìn người. Một trong những nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là ý thức của người tham gia giao thông chưa tốt. Do vậy, việc nâng cao kiến thức về Luật Giao thông đường bộ cho người tham gia giao thông là một việc làm vô cùng quan trọng và cần được thực hiện thường xuyên trong nhà trường cho các em học sinh.”
       Tại chương trình, các em học sinh Trường Tiểu học Tây Sơn đã được nghe đại diện Đội Cảnh sát giao thông số 4 tuyên truyền, giới thiệu về những thông tin cơ bản trong Luật Giao thông đường bộ, hướng dẫn những kiến thức khi tham gia giao thông cũng như những kỹ năng cần thiết để có thể tham gia giao thông một cách an toàn.
Đồng thời, các con được theo dõi clip, tham gia trả lời câu hỏi để biết những việc nên làm và không nên làm để thực hiện tốt an toàn giao thông; cùng xem đoạn phim hoạt hình về an toàn giao thông và giao lưu với các đồng chí Đội Cảnh sát giao thông số 4 về những bài học bổ ích rút ra khi tham gia giao thông…

       Tại buổi tập huấn, các đồng chí cảnh sát trong Đội cảnh sát giao thông số 4 đã cùng các cô giáo trường Tiểu học Tây Sơn trao tặng và trực tiếp đội mũ bảo hiểm cho toàn bộ học sinh khối lớp 1 của trường.

      Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn đầy ý nghĩa này:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                                        Tập thể giáo viên tổ 4