logo

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Tây Sơn tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và phòng chống dịch COVID-19

CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂY SƠN TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM

VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

   Chiều thứ sáu ngày 28 - 08 - 2020, trường Tiểu học Tây Sơn đã tổ chức buổi tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và phòng chống dịch COVID-19 cho cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.

   Tại buổi tập huấn, bà Ngô Lan Hương – Phó phòng Y tế Quận Hai Bà Trưng đã trao đổi, chia sẻ các quy định của Nhà nước về việc gìn giữ vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch Covid-19. Hiện nay, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 thì việc tránh lây nhiễm dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm là điều vô cùng cấp thiết. Đảm bảo điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe đến với cộng đồng là trách nhiệm của mỗi người dân. Cán bộ, giáo viên, nhân viên cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch và tuyên truyền, hướng dẫn những kĩ năng phòng dịch cần thiết cho học sinh:

- Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn) (đặt gần cửa ra vào của từng lớp học).

- Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà

- Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

- Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

- Cuối mỗi buổi học mở cửa phòng học tạo sự thông thoáng; tăng cường thực hiện lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng/lớp học, nhà vệ sinh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

- Nếu học sinh có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, phụ huynh cho con tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

- Cài đặt ứng dụng Blue zone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/.

   Qua những chia sẻ vô cùng bổ ích của bà Lan Hương trong buổi tập huấn, các cán bộ công nhân viên của trường đã có cái nhìn tổng thể hơn về quy trình vệ sinh trong và ngoài trường; nấu ăn với nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chú trọng bữa ăn bảo đảm về dinh dưỡng, an toàn cho học sinh. Đồng thời vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ sạch sẽ; có xà phòng, dung dịch sát khuẩn; sử dụng khẩu trang, găng tay trong chế biến thực phẩm và chia thức ăn cho học sinh, thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà nước về ATTP trong thời điểm nhạy cảm của đại dịch Covid-19.

   Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Tây Sơn quyết tâm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19, xây dựng môi trường giáo dục an toàn cho các con học sinh thân yêu.

   Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

Bà Lê Thị Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi tập huấn.

Bà Ngô Lan Hương – Phó phòng Y tế Quận Hai Bà Trưng tập huấn cho cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường về vê vệ sinh an toàn thực phẩm

và phòng chống dịch COVID-19.

Cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường nghiêm túc thực hiện quy định về giãn cách đảm bảo an toàn trong buổi tập huấn.

Giáo viên tổ 2