logo

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂY SƠN DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

       Hòa chung với không khí kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2020), đoàn cán bộ lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên phường Lê Đại Hành và các thầy cô giáo, học sinh trường Tiểu học Tây Sơn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại chùa Chân Tiên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

       Kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ hàng năm là dịp tri ân những anh hùng, liệt sỹ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường. Trong lịch sự dựng nước và giữ nước hàng nghìn năm của dân tộc đã chứng kiến lớp lớp thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước, thương nòi ; với ý chí kiên cường, bất khuất và lòng thủy chung, nhân dân đã không tiếc máu xương, công sức, của cải để giữ gìn độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn.

        Đây là một hoạt động có ý nghĩa, thể hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” của các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Tây sơn. Qua hoạt động này cũng khơi dậy cho các em học sinh lòng tự hào dân tộc, sự biết ơn tới những người đã hy sinh bảo vệ tổ quốc.

        Giờ đây, chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng nhnưg mỗi tấc đất của quê hương đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của các anh. Để bây giờ, những người thanh niên Việt Nam được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc – Chúng ta sẽ nguyện bước tiếp con đường mà các anh đã chọn, sống , lao động và học tập thật tốt để xứng đáng với những hy sinh to lớn của các anh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ :

 

Đại diện Đảng ủy, UBND, Hội Cựu chiến binh phường Lê Đại Hành

tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Cô giáo Lê Thị Thanh Bình – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các em học sinh thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

                                                                                      Giáo viên tổ 5